Tin nội bộ

 • Mấy phút để đánh răng, rửa mặt?

  Mấy phút để đánh răng, rửa mặt?


  Những công việc đơn giản như đánh răng, rửa mặt, rửa tay hàng ngày ta vẫn làm nhưng liệu cách mà bạn sử dụng đã thật sự đúng đắn? Hãy cùng lắng nghe lời khuyên của các nhà khoa học.

  Đánh răng: 3 phút

  Nên đánh răng trong khoảng 3 phút để răng được bổ sung đủ lượng flour và canxi giúp răng chắc khoẻ và trắng sáng hơn.Một nghiên cứu tại Anh phát hiện nếu đánh răng khô trong khoảng 30 giây đầu sau đó mới cho nước thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Thêm vào đó nên thường xuyên đổi tay cầm bàn chải để bàn chải có thể chạm tới tất cả các vị trí trong hàm răng.

   Rửa mặt: 3 phút

  Rửa mặt thông thường trải qua các bước: làm ẩm, làm sạch, mát xa, và rửa sạch. Đối với loại da nhờn thời gian rửa cần dài hơn khoảng từ 3-5 phút. Với da khô thời gian rửa nên ngắn hơn một chút khoảng 2-3 phút nếu không da sẽ dễ bị bong tróc hoặc xuất hiện nếp nhăn sớm.

   Rửa tay: ít nhất 1 phút

  Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi rửa tay bạn cần lưu ý những điểm sau:

  - Rửa tay bằng xà bông

  - Nên rửa tay dưới vòi nước chảy 

  - Rửa ít nhất trong một phút, trong đó thời gian rửa tay sau khi xoa xà bông không được ít hơn 30 giây

  - Chú ý rửa sạch phía trong móng tay, các kẽ móng, các kẽ tay, đốt ngón tay và đặc biệt là các ngón tay có đeo nhẫn vì đây là nơi vi khuẩn thường hay ẩn náu.

  - Khi mở vòi nước trước khi rửa tay van vòi nước cũng đã bị nhiễm vi khuẩn, do vậy khi rửa xà bông nên rửa cả van vòi nước và dùng hai tay vốc nước rửa sạch van vòi trước khi tắt vòi nước.

   Ngâm chân bằng nước ấm: 15-30 phút

  Ngâm chân bằng nước ấm là một thói quen tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo rằng ngâm chân quá lâu có thể phản tác dụng, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Thời gian thích hợp nhất cho việc này là từ 15-30 phút. Nước ngâm cũng không nên quá nóng tốt nhất là khoảng 40oC.

   Đại tiện: Trên dưới mười phút

  Các chuyên gia khẳng định do sự khác biệt về cơ địa của mỗi người nên thời gian không hoàn toàn cố định nhưng nhìn chung thì mỗi lần giới hạn trong khoảng hơn mười phút là hợp lý. Chuyên gia cho biết thêm mỗi lần đi đại tiện đường ruột đều chịu một áp lực tương đối lớn do vậy những thói quen đi đại tiện không tốt như vừa đi vừa xem sách, báo hay thời gian đi đại tiện quá dài đều tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh cho cơ thể.

   Giặt đồ lót bằng tay: 5 phút

  Khi giặt đồ lót cần sử dụng chậu giặt riêng, giặt trong ít nhất năm phút. Nên định kì khử trùng bằng nước sôi hoặc dung dịch nước tẩy trùng, có như vậy mới đảm bảo không bị các vi khuẩn hoặc nấm ẩn náu gây hại cho cơ thể.

   Tắm bồn: 20 phút; tắm vòi hoa sen: 15 phút

  Trong nguồn nước sạch chúng ta sử dụng thường còn chứa nhiều clo được dùng trong quá trình làm sạch nước do vậy nếu tắm quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. Ngoài ra nếu thời gian tắm quá dài độ thích ứng của mạch máu sẽ giảm nên rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não và xảy ra những sự cố ngoài ý muốn nhất là với người cao tuổi. Các chuyên gia cho biết thời gian tắm thích hợp nhất là 20 phút cho tắm bồn và 15 phút cho tắm bằng vòi hoa sen.Những tin khác
RSS | Site Map | Exchange Link | Back Link | Link2Me | LinksDash | nha khoa
Tính lương Gross va Net | Thư Viện Tài Liệu | Website Directory | Littlewebdirectory
SEO Optimized