Thông tin nha khoa

 • LÀM SẠCH KẼ RĂNG BẰNG CHỈ NHA KHOA

  LÀM SẠCH KẼ RĂNG BẰNG CHỈ NHA KHOA


  Có nhiều phương pháp khác nhau có thể làm sạch mặt răng. Dường như ai cũng đều biết đến chỉ nha khoa, nó được dùng như một phương tiện làm sạch kẽ răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dung chỉ nha khoa đúng cách.

  Có nhiều loại chỉ nha khoa khác nhau. Chỉ có sáp hay không có sáp. Chỉ dạng sợi hay dạng tép dẹp. Chỉ dạng tép thì dày hơn nhưng dung tốt hơn chỉ sợi, do bề dày cho phép nó di chuyển dễ dàng khi tiếp xúc kẽ răng. Hơn nữa, chỉ dạng tép chịu sự cọ xát tốt. Chỉ có thể có màu nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc kiểm soát vôi răng.

  BƯỚC 1: Đứng trước gương kiểm tra răng trong gương và xác định mặt tiếp xúc giữa hai răng lân cận. Nếu có nhiều xoang trám, có thể khó khăn khi dung chỉ. Bạn nên yêu cầu bác sĩ của bạn trợ giúp.

  BƯỚC 2: Kéo 1 đoạn chỉ khoảng 45cm, cuộn tròn hai đầu chỉ ở hai đầu ngón tay giữa của bạn. Còn lại khoảng 10cm giữa hai bàn tay bạn.

  BƯỚC 3: Dùng ngón cái và đầu ngón trỏ móc quanh chỉ kéo căng giữa hai bàn tay. Mỗi ngón ở mỗi mặt của răng. Sợi chỉ kéo căng này khoảng chừng 3cm.

  BƯỚC 4: Di chuyển chỉ lên và xuống. Kéo sợi chỉ cách xa khỏi nướu răng và kéo thẳng xuống mặt nhai của răng nhưng đừng ấn quá mạnh, vì nó có thể làm tổn thương nướu

  BƯỚC 5: Di chuyển quanh miệng theo một cách có hệ thống, hãy cẩn thận đừng bỏ sót bất cứ kẽ răng nào.

   

  TA NÊN DÙNG CHỈ NHA KHOA BAO NHIÊU LẦN?

  Không phải mọi người đều dung chỉ nha khoa mỗi ngày. Nếu bạn bị bệnh nha chu hay đang điều trị nha chu thì ít nhất mỗi ngày đều cần dung chỉ nha khoa. Nếu bạn thấy chảy máu hay ngửi thấy mùi hôi ở kẽ răng, việc dùng chỉ sẽ giúp loại trừ những triệu chứng này.

   

  TẠI SAO DÙNG CHỈ NHA KHOA BỊ TUA RA THÀNH NHỮNG SỢI NHỎ?

  Khi chữa răng và khi có những xoang trám lớn ở kẽ răng của bạn, thì thật khó làm sạch những bề mặt này và cũng có khó cho bác sĩ tạo ra bề mặt bóng của miếng trám của miếng trám ở mặt tiếp cận. Cũng vậy, khi có miếng trám cũ thì bề mặt có thể xù xì, gồ ghề. Tất cả những yếu tố này có thể làm rách chỉ nha khoa. Hãy trình bày những chỗ đó với bác sĩ khi đi khám răng. Bác sĩ sẽ tái tạo miếng trám và đánh bóng lại miếng trám.

   

  DÙNG CHỈ NHA KHOA CÓ THỂ KÉO SÚT MIẾNG TRÁM KHÔNG?

  Dùng chỉ nha khoa không bao giờ làm sứt miếng trám, chỉ trừ trường hợp miếng trám đã quá cũ và bị hở nhiều.

   

  DÙNG CHỈ TƠ NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI CÁC RĂNG SAU?

  Nhiều người gặp khó khăn khi dùng chỉ nha khoa lấy sạch thức ăn ở mặt tiếp cận các răng sau. Có khó nhưng hãy kiên nhẫn thực tập trước gương, sau sẽ quen dần.

   

  CÁC CÁCH LÀM SẠCH KẼ RĂNG KHÁC

  Tăm xỉa răng đã được biết qua nhiều thế kỷ và vẫn còn có thể dùng để làm sạch răng. Có nhiều loại tăm: tăm tre, tăm công nghiệp, tăm nhựa. Ngày nay phần lớn đều dùng tăm chế biến sẵn vừa thích hợp vừa vệ sinh. Có thể dùng tăm xỉa răng, tuy nhiên, không nên “xỉa” mà dùng động tác “khều” thức ăn ở vùng kẽ. Nên nhớ động tác phải thật nhẹ nhàng. Ngoài việc chải đúng cách, thường xuyên sau khi ăn và trước khi ngủ, hãy dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng và cạo lưỡi để lấy sạch chất dơ ở lưng lưỡi. Vệ sinh răng miệng tốt có thể phòng ngừa 80% bệnh răng miệng.

   

   Những tin khác
RSS | Site Map | Exchange Link | Back Link | Link2Me | LinksDash | nha khoa
Tính lương Gross va Net | Thư Viện Tài Liệu | Website Directory | Littlewebdirectory
SEO Optimized