Thông tin nha khoa

 • Hàm răng đẹp - Nụ cười tự tin

  Hàm răng đẹp - Nụ cười tự tin

  "Hàm răng, mái tóc là gốc con người". Nếu vì một lý do nào đó mà hàm răng bị xỉn màu, thậm chí không có hình dạng bình thường thì hẳn nụ cười của chủ nhân cũng hiếm khi được tự nhiên. Với những kỹ thuật hiện đại ngày nay trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được sự tự tin trong giao tiếp.

  Nguyên nhân 

  Nhiễm Tetracycline: Tetracycline, Doxycycline, Minocycline... là các thuốc kháng sinh có khả năng làm đổi màu răng ở trẻ dưới 8 tuổi.  

  Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh. Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường. 

   

  Nhiễm fluo: Fluo là một chất hóa học có thể có trong tự nhiên (ví dụ trong nước giếng), vì có khả năng chống sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, sữa, kem đánh răng... 

  Nếu phụ nữ mang thai hay trẻ em nuốt phải fluo quá nhiều từ các nguồn nói trên, răng sẽ có những vết nâu hay trắng đục. Trường hợp nặng có thể gây khiếm khuyết cấu trúc răng. 

   

  Ngoài ra, một số bệnh lý khác của răng hay của máu cũng có thể làm thay đổi màu răng (ví dụ sinh men bất toàn, không phù hợp yếu tố Rhesus giữa mẹ và con...).  

  Xử trí 

  Đối với những sậm màu nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng, nhưng cũng có khi răng bị nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng, lúc đó lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại, sứ quý kim là cách chọn lựa tối ưu.

  Thông thường để phục hình cho các trường hợp này thì có các loại chỉ định phổ biến sau:

   

  1.Veneer toàn sứ - Laminate - Mặt dán sứ: Bờ cắn được chỉnh ngắn đi 1mm và mặt dán sứ dày 0,6 – 0,7mm ôm phủ cả phía trong của răng.  

  Ưu điểm của loại chỉ định này là mài ít mô răng, tuy nhiên loại phục hình này dễ sút ra, chịu lực ít hơn so với chỉ định loại mão sứ, do đó cần chú ý kỹ khi ăn nhai.  
   

  2. Mão sứ toàn phần hay sứ quý kim: Đối với mão sứ do yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật nên cần chỉnh răng nhiều hơn so với veneer nhưng chịu lực tốt hơn, không trượt ra và đây có thể nói là giải pháp tối ưu - lâu dài nhất. 

   

  3. Kỹ thuật phục hình toàn sứ bằng chất liệu siêu bền Zirconium ứng dụng kỹ thuật CAD/CAM trong thiết kế và chế tác sườn sứ. 

  Kỹ thật này sử dụng chủng loại răng sứ cao cấp, có màu sắc tự nhiên và được thực hiện theo quy trình khép kín tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

   

  Tuy nhiên, loại hình điều trị phục hình răng nhiễm Tetra khá phức tạp, do thay đổi và tương tác đến nhiều răng nên đòi hỏi Nha Khoa - Bác Sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm và khả năng phối hợp tốt với Labo răng giả để phục hình - hàm răng mới - đáp ứng không những về mặt thẩm mỹ mà còn chức năng ăn nhai, khớp cắn,... Và thật sự số lượng nha khoa và labo răng giả có khả năng này là không nhiều.

   

  Với chuyên môn sâu về răng sứ và Labo răng giả - răng sứ tại chỗ, Nha Khoa Bảo Minh là một trong số những nha khoa có nhiều kinh nghiệm trong phối hợp thực hiện các ca đổi màu cho răng bị sậm màu, bị nhiễm Tetra với kết quả rất tốt không những về mặt thẩm mỹ mà còn chức năng ăn nhai, độ bền, thời gian và chi phí thực hiện.

   

   Những tin khác
RSS | Site Map | Exchange Link | Back Link | Link2Me | LinksDash | nha khoa
Tính lương Gross va Net | Thư Viện Tài Liệu | Website Directory | Littlewebdirectory
SEO Optimized