Sức khỏe răng

 • Răng trắng tự tin

  Răng trắng tự tin

  Một hàm răng trắng sáng và hơi thở không có mùi sẽ tạo cho bạn sự tự tin khi đối diện với người xung quanh. Nhưng không phải lúc nào cũng có được điều đó. Dưới đây là một vài loại thức ăn giúp bạn có được một hàm răng trắng với hơi thở thơm tho:

    Các loại rau quả

   Táo, cà rốt, cần tây... là loại thức ăn rất giàu chất xơ làm tăng sự hoạt động của các tuyến nước bọt, giúp miệng ướt và không hình thành cao răng. Thức ăn giàu protein...có thể mắc trong răng tạo thành mảng bám. Vì vậy hãy bổ sung nhiều rau và bữa tráng miệng hoa quả để làm sạch miệng

  Rau chân vịt, rau diếp, bông cải xanh có thể hạn chế việc ố màu cho răng bằng cách tạo ra một màng chắn trong suốt trên bề mặt răng của bạn.

  Dâu tây có thể làm sạch và tẩy ố răng của bạn, đặc biệt là với những người hay dùng cà phê, trà. Chỉ cần dùng một chút dâu tây lau nhẹ lên bề mặt răng là bạn đã giúp răng sáng trở lại.

    Ăn dâu, hoa quả họ cam, dưa và những thức ăn giàu vitamin C khác sẽ tạo môi trường bất lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Chế độ giàu vitamin C cũng rất quan trọng để chống bệnh nướu răng và viêm lợi - cả hai bệnh này đều gây hôi miệng. Nhưng cần chú ý lấy vitamin C từ thức ăn chứ không phải uống thuốc vì nó có thể gây rối loạn tiêu hóa và làm trầm trọng thêm hơi thở khó chịu của bạn.

  Kẹo cao su: Kẹo cao su không đường rất có ích cho răng miệngTuy nhiên không nên dùng kẹo cao su để thay thế cho việc đánh răng sau bữa ăn. Vào những lúc gấp gáp, kẹo cao su có thể làm hơi thở của bạn thơm tho ngay tức thì. Nhai kẹo cao su cũng là một cách để tăng cường hoạt động của tuyến nước bọt nhằm chống cao răng và vi khuẩn. Bạc hà làm thơm miệng rất tốt. Những hãy nhớ chọn loại kẹo cao su không đường vì đường có thể tạo cao răng.

  Một ít mía: Với những thức ăn, mảng bám, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách nhai một vài mẩu mía nhỏ. Chất xơ từ những miếng mía sẽ lau sạch bề mặt răng bạn cũng như các kẽ hở.

   Để hơi thở thơm tho

      Thảo mộc

      Cây mùi tây, cây rau mùi, cây bạc hà, cây bạch đàn, cây hương thảo, bạch đậu khấu. Những chuyên gia về sức khỏe răng miệng khuyên rằng; bạn có thể nhai những loại thảo mộc này khi chúng còn tươi hoặc dùng chúng với nước nóng như pha trà. Nhai một chút các loại thảo mộc như: cần hay mùi có thể khử sạch mùi thức ăn của bạn.

   Sữa chua: Dùng sữa chua mỗi ngày làm giảm những chất gây mùi trong miệng, làm giảm vi khuẩn trong miệng, giảm cao răng.

   Lưu ý: Trong bữa ăn nhanh của bạn, hãy chọn những thức ăn dễ làm sạch. Món nào càng phải nhai nhiều thì càng dễ làm sạch răng bạn hơn.

   

   RSS | Site Map | Exchange Link | Back Link | Link2Me | LinksDash | nha khoa
Tính lương Gross va Net | Thư Viện Tài Liệu | Website Directory | Littlewebdirectory
SEO Optimized