Nắn chỉnh răng công nghệ cao

 • Nắn chỉnh răng tuổi nào tốt nhất.

  Nắn chỉnh răng tuổi nào tốt nhất.

  Nhiều bậc cha mẹ phân vân không biết có nên đi chỉnh răng khi trẻ chưa thay hết răng sữa? Nguyên tắc chung là chỉnh hình răng hàm mặt càng sớm thì hiệu quả đạt được sẽ càng cao.

  tuoi nao nen chinh rang

  Chỉnh hình răng hàm mặt sớm có nhiều điều lợi

  Nếu không điều trị chỉnh hình răng hàm mặt sớm, không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt, răng sẽ mọc chen chúc, lệch lạc, gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, làm tăng tỉ lệ sâu răng và bệnh nha chu, có thể hình thành khớp cắn xấu, ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng ăn nhai, phát âm và trẻ sẽ không tự tin khi tiếp xúc.

  Một số trường hợp khớp cắn lệch lạc trầm trọng có thể gây ra tình trạng khó phát âm, thậm chí trẻ không thể phát âm một số âm nào đó. Ngoài ra, còn có thể dẫn đến những bệnh lý ở khớp thái dương hàm.


  tuoi nao nan chinh rang tot


  Chỉnh hình răng hàm mặt sớm còn giúp cung răng, xương hàm và các cơ nhai phát triển hài hòa, khuôn mặt sẽ thẩm mỹ hơn và khớp cắn giữa hai xương hàm sẽ hài hòa hơn. Điều trị các lệch lạc nhẹ sẽ giúp răng mọc đúng vị trí, các răng lệch sẽ sớm ngay ngắn lại và loại trừ các yếu tố không thuận lợi cho khớp cắn, giảm thiểu tai nạn gãy răng cửa do răng cửa bị chìa ra.


  Chỉnh hình răng hàm mặt sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ: trẻ thường ít bị đau đớn hoặc khó chịu nên dễ dàng hợp tác hơn; nhất là có thể điều trị sớm các thói quen xấu gây sai lệch khớp cắn.

  Trong một số trường hợp lệch lạc đơn giản, Chỉnh hình răng hàm mặt sớm có thể giúp cho cung răng và xương hàm phát triển bình thường mà không cần một điều trị nào khác. Nếu trẻ không được điều trị các lệch lạc ban đầu, khớp cắn sẽ càng lúc càng phát triển theo hướng bất lợi và làm cho quá trình điều trị sau này phức tạp, khó khăn và chi phí điều trị tốn kém hơn.


  Chỉnh hình răng hàm mặt sớm còn giúp đơn giản hóa giai đoạn Chỉnh hình răng hàm mặt, nhất là những trường hợp có lệch lạc trầm trọng về xương hàm. Nếu để đến thời điểm trẻ đã lớn, sẽ không thể điều trị được bằng các phương pháp chỉnh nha đơn thuần mà phải dùng phương pháp phẫu thuật phức tạp, tốn kém và khó có được kết quả hoàn hảo.
  chinh rang tre em
  Chỉnh răng cho trẻ vào tuổi nào?

  Việc Chỉnh hình răng hàm mặt có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi. Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ - AAO, nhìn chung, thời điểm tốt nhất để điều trị Chỉnh hình răng hàm mặt là khi các răng vĩnh viễn đã mọc (10-12 tuổi). Ở lứa tuổi này, xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng.

  Tuy nhiên, nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng mặt từ lúc 6-7 tuổi và tốt nhất là cứ mỗi 6 tháng cho trẻ đi khám răng định kỳ để kiểm tra phát hiện các lệch  lạc răng hàm hoặc nguy cơ sai lệch trong tương lai và việc nắn chỉnh răng có hiệu quả tối đa, không gặp cản trở về sau, cũng như kịp thời thực hiện việc nắn chỉnh răng phòng ngừa.

  Qua thăm khám, bác sĩ sẽ có lời khuyên và sẽ quyết định thời điểm điều trị nếu thấy trẻ cần được can thiệp Chỉnh hình răng hàm mặt sớm. Thời điểm để Chỉnh hình răng hàm mặt tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của sự sai hình xương và sự lệch lạc của răng.

  Một số trường hợp sẽ được giải quyết sớm, không cần phải chờ đến khi rụng hết răng sữa vì lúc đó sự lệch lạc răng sẽ trầm trọng hơn. Ví dụ, một trẻ bị sứt môi và hở hàm ếch có thể phải dùng một máng chỉnh hình trong miệng ngay sau khi sinh vài tuần.

  Theo BS.Nguyễn Quốc Dũng/NLĐ

   

   

   Những tin khác
RSS | Site Map | Exchange Link | Back Link | Link2Me | LinksDash | nha khoa
Tính lương Gross va Net | Thư Viện Tài Liệu | Website Directory | Littlewebdirectory
SEO Optimized