Nha Khoa Cắm Ghép

 • Giải pháp tuyệt vời cho người mất răng

  Giải pháp tuyệt vời cho người mất răng

  Khi còn rất trẻ hay thậm chí là đã bước sang tuổi trung niên, già lão nhiều người thường ngại mang hàm giả, làm cầu răng do những bất tiện trong vệ sinh và sinh hoạt. Kết quả là họ chấp nhận chung sống với những hậu quả khôn lường do vùng trống trong hàm gây ra. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi kể từ khi kỹ thuật Implant ra đời.

  Băn khoăn chuyện làm răng giả

  Thông thường, khi mất nhiều răng, ảnh hưởng tới việc ăn uống, người bệnh mới đi trồng răng giả, chủ yếu là phục hình răng giả dạng có thể tháo lắp hoặc làm cầu răng (mài 2 răng bên cạnh để điểm tựa cho răng bị mất). Trong khi đó, các kỹ thuật làm răng giả thông thường có các nhược điểm như:

  Với hàm giả tháo lắp: Thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian mang phải chỉnh sửa hoặc làm lại. Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

  Với cầu răng: Cầu cho chức năng ăn nhai gần như là răng thật nhưng phải mài các răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

  Ngược lại, nếu chỉ mất một răng, đa phần sẽ chủ quan, tảng lờ… bởi mức ảnh hưởng của chỗ trống rất khó nhận thấy và lo sợ hỏng nốt 2 răng bên cạnh nếu thực hiện kỹ thuật cầu răng. Kết quả là sau vài năm, xuất hiện hiện tượng xô lệch, bị thòng hay nhô răng, xương hàm bị tiêu đi gây biến dạng khuôn mặt... làm mất sức nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, sự thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt...

   Tuy nhiên, kể từ khi kỹ thuật implant ra đời, nó được coi là giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất của nền nha khoa hiện đại bởi có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm.

   Implant là gì?

  Implant là kỹ thuật cấy ghép một trụ nhỏ bằng titanium vào xương hàm và trụ nhỏ này sẽ “kết nối” với xương hàm, đóng vai trò như một chân răng. Trụ được cấy vào xương hàm này hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Khi kết cấu xương hàm và trụ đã ổn định, một mão răng bằng sứ giống như răng thật sẽ được gắn trên đó. 

   Ưu điểm nổi trội của kỹ thuật này là:

  - Chức năng ăn nhai tốt.

   -Không làm tổn hại các răng thật khác.

  - Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm ảnh hưởng tới gương mặt.

  - Cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật của bạn.

  - Không gây khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác như nhổ hay mài răng.

  - Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời.

  Có nên cấy ghép - implant răng?

  Kỹ thuật cấy ghép răng đã có hơn 40 năm với tỉ lệ thành công tới hơn 95%, cao hơn cả làm cầu răng (mức độ thành công chỉ là 85%). Răng cấy ghép tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, trong một số trường hợp người ta thấy lực ăn nhai của răng cấy ghép còn cao hơn cả so với răng thật.

  Thực tiễn cho thấy chiếc răng đầu tiên cấy ghép theo kỹ thuật Implant tại Thụy Điển (năm 1965) vẫn tồn tại và duy trì được chức năng nhai rất tốt cho đến nay. Cũng kể từ đó đến nay, cấy ghép răng đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và mặc dù chi phí khá cao nhưng kỹ thuật này hứa hẹn sẽ thay thế làm cầu răng hay những hàm giả tháo lắp như thông thường.Những tin khác
RSS | Site Map | Exchange Link | Back Link | Link2Me | LinksDash | nha khoa
Tính lương Gross va Net | Thư Viện Tài Liệu | Website Directory | Littlewebdirectory
SEO Optimized